รูปพื้นหลังนามธรรม FullHD 1920×1080 ดาวน์โหลดภาพพื้นหลังฟรี

รูปภาพพื้นหลัง

รูปพื้นหลังนามธรรม (abstract background) รวบรวมภาพพื้นหลังสไตล์นามธรรม ในขนาด 1920 x 1080 พิกเซล หรือ FullHD ให้คุณนำไปประดับหน้าจอ 

อะไรคือนามธรรม?

ศิลปะนามธรรม (abstract arts) เป็นศิลปะที่ไม่มีข้อจำกัดของรูปทรง ไม่มีลักษณะตายตัว ไม่มีกฎเกณฑ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นจากความต้องการของจิตใจโดยแท้ ไม่เน้นการถ่ายทอดเรื่องราว แต่งานศิลปะแบบนามธรรมจะถ่ายทอดและสื่อสารกับผู้ที่มองเห็นผ่านรูปทรงต่าง ๆ เส้นสาย สี พื้นผิว ซึ่งความหมายหรือนัยต่าง ๆ นั้น ก็จะขึ้นกับการตีความของแต่ละคน อ่านเพิ่มเติม “รูปพื้นหลังนามธรรม FullHD 1920×1080 ดาวน์โหลดภาพพื้นหลังฟรี”

ภาพพื้นหลัง วอลเปเปอร์ บ่งบอกตัวคุณอย่างไร พร้อมรูปพื้นหลังสวย ๆ โหลดฟรี

ภาพพื้นหลัง (background) หรือ วอลเปเปอร์ (wallpaper) นอกจากจะทำให้หน้าจอคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือแท๊บเล็ตดูน่าสนใจแล้ว ภาพพื้นหลังและวอลเปเปอร์ ยังเป็นสิ่งหนึ่งที่บอกถึงตัวตนของเราอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม “ภาพพื้นหลัง วอลเปเปอร์ บ่งบอกตัวคุณอย่างไร พร้อมรูปพื้นหลังสวย ๆ โหลดฟรี”

ปรับขนาดรูป ลดขนาดรูป แบบออโต้ลง WordPress ด้วยปลั๊กอิน WP Smush

สำหรับ blogger หลาย ๆ ท่าน เวลาที่เขียนเนื้อหาเสร็จเรียบร้อยแล้ว ต้องมานั่งย่อรูป ลดขนาดไฟล์ให้เหมาะสม คงเป็นเรื่องที่น่าเบื่อไม่ใช่น้อย แต่ถ้ามี plug in ทำให้เสร็จแบบออโต้เลยก็คงดีไม่น้อย

บทความนี้จะขอแนะนำ plug in ที่ชื่อว่า WP Smush ซึ่งเป็น plug in ที่จะคอยปรับขนาดภาพตามที่เรากำหนดให้โดยอัตโนมัติ รวมถึง optimize รูป ให้มีขนาดที่เหมาะสม ทำให้หน้าเว็บโหลดได้เร็วขึ้น อ่านเพิ่มเติม “ปรับขนาดรูป ลดขนาดรูป แบบออโต้ลง WordPress ด้วยปลั๊กอิน WP Smush”

ปรับขนาดรูป ลดขนาดรูป ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน (Step by Step Tutorial)

ปรับขนาดรูป ลดขนาดรูป

ลดขนาดรูป ปรับขนาดรูป อย่างไรดีนะ โปรแกรมไหนทำได้บ้าง เวลาที่จะอัพรูปลงเว็บไซต์ ลงโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แต่รูปมีขนาดใหญ่ไป อัพลงโซเชียลแล้วรูปเบลอ ไม่ชัด ความละเอียดลดลง หรือบางครั้งไฟล์ก็มีขนาดใหญ่จนเกินไป จนอัพโหลดได้ช้า มาดูการแก้ไขปัญหาในบทความนี้กัน อ่านเพิ่มเติม “ปรับขนาดรูป ลดขนาดรูป ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน (Step by Step Tutorial)”

อีโมติคอน EMOTICON รวมเคล็ดลับการใช้อีโมติคอน เพิ่มความน่าสนใจให้ข้อความ

อีโมติคอน (EMOTICON) เป็นตัวหนังสือที่สามารถแสดงอารมณ์ของผู้ส่งได้ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกออนไล์ โดยเฉพาะโปรแกรมแชตทั้งหลาย โดยอีโมติคอนนั้น มักเอาสัญลักษณ์หรือตัวอักษรญี่ปุ่นหลาย ๆ ตัวมาผสมผสานกัน ให้สามารถแสดงอารมณ์ได้ อ่านเพิ่มเติม “อีโมติคอน EMOTICON รวมเคล็ดลับการใช้อีโมติคอน เพิ่มความน่าสนใจให้ข้อความ”